Nâng mũi bán cấu trúc chỉ định và kỹ thuật

Nâng mũi bán cấu trúc về chỉ định và kỹ thuật không khác gì nâng mũi cấu trúc là mấy và nâng mũi được coi là một trong những thủ thuật khó khăn nhất trong phẫu thuật tai mũi họng. Khám phá cùng mysteryhumanbody nhé!

Nâng mũi bán cấu trúc là gì?

Nâng mũi bán cấu trúc là một dạng của nâng mũi cấu trúc cái mà chúng ta thấy ngày nay là nâng mũi S Line – sự kết hợp giữa sụn tự thân và sụn nhân tạo để nâng cao sóng mũi… các kỹ thuật khác nhau cũng đòi hỏi ở mỗi bác sĩ là khác nhau.

Sự khác nhau cơ bản

Nâng mũi cấu trúc:

Kỹ thuật nâng mũi cấu trúc can thiệp tổng thể các khuyết điểm trên toàn bộ, sử dụng sụn nhân tạo để dựng sóng mũi, sụn tự thân bọc đầu mũi và chỉnh sửa cấu trúc xương mũi dựa vào vách ngăn. Ngày nay với công nghệ hiện đại, nâng mũi cấu trúc S line hoàn toàn có thể giữ được vĩnh viễn.

Nâng mũi bán cấu trúc:

Nâng mũi bán cấu trúc là một dạng tên gọi cho kỹ thuật thực hiện nâng mũi cấu trúc. Lúc này nâng mũi chỉ can thiệp đến một phần nào đó của chiếc mũi (bán có khả năng là một nửa). Phẫu thuật nâng mũi bán cấu trúc chỉ can thiệp đến một phần nhỏ của chiếc mũi.

Ví dụ như: Mũi thấp, dáng mũi đã thon gọn sẵn chỉ cần nâng cao thêm phần sóng. Hoặc mũi đã cao nhưng cánh mũi hơi bè, chỉ cần cắt cánh mũi. Cũng trường hợp mũi bị lộ 2 lỗ mũi khi nhìn ở góc thẳng, chỉ cần can thiệp chỉnh hình lỗ mũi hoặc đầu mũi. Bác sĩ đưa sụn tự thân vào nâng mũi bán cấu trúc dựng trụ vách ngăn, nâng cao sóng.

Nâng mũi bán cấu trúc lại là sự chỉnh sửa một phần cấu trúc mũi. Kỹ thuật nâng mũi bán cấu trúc thường được áp dụng trong trường hợp dáng mũi có ít khuyết điểm, không cần tác động can thiệp đến toàn bộ mũi mà chỉ cần tác động chỉnh sửa một chút là có thể tạo dáng mũi mới, đẹp hài hòa.

Nâng mũi bán cấu trúc chỉ định và kỹ thuật

Quy trình nâng mũi bán cấu trúc

Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bạn sẽ gặp trực tiếp với bác sĩ sẽ phẫu thuật cho mình. Sau khi xem xét chiếc mũi hiện tại, bác sĩ sẽ tìm ra những vấn đề cần khắc phục và đưa ra chỉ định tương ứng.

Khám sức khỏe

Như nâng ngực nội soi vậy, bạn sẽ được kiểm tra tình trạng sức khỏe bằng các xét nghiệm cần thiết như xét nghiệm máu, đánh giá chức năng gan thận… Để đảm bảo cho cuộc mổ tốt đẹp hoàn toàn, bạn nên tránh những ngày hành kinh.

Quy trình nâng mũi cấu trúc

Quy trình nâng mũi S line dùng sụn mũi nhận từ Hàn Quốc chất lượng vĩnh viễn

Thực hiện nâng mũi bán cấu trúc

Bác sĩ gây mê sẽ tiến hành tiền mê cho bạn, sau đó bác sĩ phẫu thuật sẽ thực hiện một số khâu của phương pháp nâng mũi này như sau:

– Thân mũi: Gọt xương mũi to bè, đặt sụn mềm Hàn Quốc (được sản xuất từng sản phẩm riêng biệt với size khác nhau) lên trên. 2 phần này sẽ kết dính chặt chẽ với nhau thông qua quá trình lành xương.

– Đầu mũi: Áp dụng chỉnh sửa bằng sụn tự thân hoàn toàn. Trong đó sụn vách ngăn có vai trò chủ đạo dùng để dựng trụ, kéo dài đầu mũi và sụn vành tai bọc quanh chân sụn nhân tạo như một miếng đệm ngăn cách hiệu quả, giúp mũi tránh biến chứng thường gặp như bóng đỏ, lộ sóng, thủng da đầu mũi…

– Một số thao tác khác nếu cần thiết như: cắt cánh mũi, gọt xương gồ, xử lý mũi két…

nâng mũi bán cấu trúc

Minh họa phương pháp S line

Bạn nghỉ ngơi và về ngay trong ngày

Tái khám, cắt chỉ

Nâng mũi bán cấu trúc cần công nghệ, máy móc, thiết bị, nguyên vật liệu phẫu thuật hiện đại sẽ mang lại cho bạn chiếc mũi đẹp tự nhiên hoàn hảo nhất.

Nâng mũi không phẫu thuật

Nâng mũi không phẫu thuật khá kén người như nâng mũi bán cấu trúc

Có thể bạn đang tìm hiểu nâng mũi cấu trúc có được vĩnh viễn không? bởi nâng mũi bán cấu trúc khá kén người cũng giống như nâng mũi không phẫu thuật vậy. Bạn nên tìm hiểu sâu hơn, mình sẽ còn viết tiếp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *