Nâng mũi bao lâu thì được ăn cá

Nâng mũi bao lâu thì được ăn cá việc chăm sóc sau nâng mũi rất quan trọng nhất là chế độ ăn uống. Vậy nâng mũi kiêng ăn bao lâu? Hãy tham khảo những thông tin của bài viết.

Sau nâng mũi nên kiêng ăn bao lâu?

Phẫu thuật nâng mũi có sự tác động vào cấu trúc mô và dáng mũi từ bên trong, gây ra những tổn thương hở và cần thời gian hồi phục. Chính vì điều này, sau nâng mũi, chúng ta cần chú ý chế độ ăn uống, kiêng khem đúng cách để bảo vệ sức khỏe, hỗ trợ quá trình lành thương diễn ra nhanh nhất.

Phẫu thuật nâng mũi kiêng ăn bao lâu chế độ dinh dưỡng sau phẫu thuật cần được chú trọng đặc biệt. Sau nâng mũi chúng ta cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể để bù đắp lại những năng lượng thiếu hụt, hỗ trợ vết thương nhanh lành, giúp mũi sớm được hoàn thiện.

Sau nâng mũi, chúng ta có thể ăn uống các thức ăn mềm, cung cấp nhiều nước và những thực phẩm có chứa vitamin, protein cao. Những ngày đầu sau phẫu thuật nên chia nhỏ thành nhiều bữa để thức ăn được cung cấp hiệu quả.

Phẫu thuật nâng mũi xong nên kiêng khoảng 2 tuần những thực phẩm gây sẹo lồi và biến chứng. Cần chú trọng chế độ ăn uống nhiều dưỡng chất để cơ thể có sức khỏe tốt. Tham khảo nâng mũi cấu trúc có được vĩnh viễn, nâng mũi bán cấu trúc chỉ định và kỹ thuật

Những thực phẩm cần kiêng ăn sau thẩm mỹ mũi

Có nhiều những thực phẩm được liệt kê trong danh sách kiêng ăn sau thẩm mỹ mũi. Các chuyên gia khuyến cáo, để hỗ trợ thời gian lành thương nhanh và ngăn ngừa những biến chứng xấu xuất hiện, chúng ta cần chú trọng kiêng các thực phẩm như:

+ Rau muống: Vì chứa nhiều collagen nên rau muống dễ gây tình trạng sẹo lồi, tuyệt đối không nên ăn sau nâng mũi.

+ Thịt bò: Ẳn thịt bò sau nâng mũi dễ làm da sậm hơn, gây hiện tượng sẹo thâm và xuất hiện biến chứng.

+ Hải sản: Hải sản có chứa nhiều đạm,sau nâng mũi, nếu sử dụng tôm và các loại thực phẩm khác sẽ khiến vết thương lâu lành, có hiện tượng sẹo lồi.

+ Xôi nếp, thịt gà, trứng là những thực phẩm chúng ta cần lưu ý không sử dụng sau nâng mũi để ngăn ngừa quá trình mưng mủ và biến chứng tồn tại.

Trong quá trình kiêng khem, chúng ta cần tăng cường sử dụng những món ăn giàu vitamin, uống nhiều nước, cung cấp rau xanh để cơ thể dồi dào, sức khỏe tốt và đảm bảo cho quá trình hồi phục được diễn ra thuận lợi.

Hướng dẫn chăm sóc đúng cách sau nâng mũi

Ngoài việc quan tâm đến chế độ ăn uống và kiêng cử sau thẩm mỹ mũi, mỗi chúng ta cần nắm rõ những bí quyết chăm sóc hậu phẫu an toàn để đảm bảo việc hồi phục được diễn ra hiệu quả.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung cho rằng: “Sau phẫu thuật nâng mũi, việc chăm sóc vết thương cực kỳ cần thiết. Mỗi chúng ta cần tuân thủ đúng những hướng dẫn về chăm sóc hậu phẫu từ bác sĩ chuyên khoa để hỗ trợ quá trình lành thương diễn ra nhanh nhất”

Hướng dẫn cách chăm sóc đúng cách sau phẫu thuật nâng mũi

Cũng theo bác sĩ Tú Dung, chắm sóc sau nâng mũi cần thực hiện đúng những nguyên tắc quan trọng:

+ Những ngày đầu sau nâng mũi không nên nằm nghiêng

+ Thực hiện chườm đá để dáng mũi hạn chế các vết sưng đau

+ Vận động nhẹ nhàng, không tác động ngoại lực vào dáng mũi

+ Không chơi thể thao và vận động ngoài trời

+ Kiêng ăn những thực phẩm kích ứng với vết thương và dễ gây sẹo

+ Hạn chế sử dụng những chất kích thích gây hại cho sức khỏe như cà phê, rượu, bia, thuốc lá.

+ Không trang điểm sau phẫu thuật mũi

+ Hạn chế mang kiếng để dáng mũi để không bị những tác động kém duyên.

+ Uống thuốc, tái khám và thực hiện đúng những hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Nên chọn nơi phẫu thuật nâng mũi thực hiện trong phòng vô trùng, có sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại. Ngoài việc ứng dụng kỹ thuật an toàn, bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ phải có chức năng lưu trú chăm sóc đúng cách sau nâng mũi để có được hiệu quả thẩm mỹ vượt trội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *