Những việc cần cân nhắc trước khi phẫu thật thẩm mỹ

Những việc cần cân nhắc trước khi phẫu thật thẩm mỹ

Trước khi đi đến quyết định phẫu thuật thẩm mỹ hãy khám phá một số cân nhắc dưới đây để quyết dịnh là có nên phẫu thuật thẩm mỹ hay không nhé.

Dù biết bạn đọc bài viết này khi đang có – dù chỉ một tí ý định phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng trước khi đọc những điều bên dưới mình vẫn muốn bạn lưu ý rằng: vẻ đẹp tự nhiên vốn có của bản thân là điều thật sự đáng trân trọng. Tuy nhiên, nếu bạn đang có một niềm tin lớn lao trong việc phẫu thuật thẩm mỹ thì cùng tìm hiểu một số điều bạn nên cân nhắc dưới đây nhé!

cái đẹp

Việc phẫu thuật thẩm mỹ có cần thiết với bạn không?

Không có ai là hoàn hảo cả và việc theo đuổi cái đẹp là không có gì sai. Tuy nhiên theo đuổi vẻ đẹp hoàn mỹ và quan trọng hóa nó lại là điều không nên. Vì tiêu chuẩn về cái đẹp ngày nay rất hay thay đổi và việc chạy theo xu hướng biến động đó chẳng khác nào bạn tự hành hạ cơ thể của mình.

Vậy nên hãy chắc chắn rằng việc phẫu thuật thẩm mỹ của bạn bắt nguồn từ một nguyên nhân chính đáng và đã được cân nhắc kỹ. Ví dụ như một bộ phận trên cơ thể quá kém thẩm mỹ và nó làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, công việc, và cách mọi người nhìn thấy bạn,…Đừng phẫu thuật thẩm mỹ chỉ vì thấy ai đó đẹp hơn mình, hay muốn một bộ phận trông đã khá ổn phải trở nên hoàn mỹ, đó thực tế là những suy nghĩ bốc đồng và trẻ con.

Hãy tham khảo và lắng nghe

Hãy lắng nghe những người thân của bạn, họ có một cái nhìn sâu sắc và những lời khuyên chân thành.

Và hãy tìm đến bác sĩ, một bác sĩ có chuyên môn đủ kiến thức sẽ có những lời khuyên vô cùng giá trị trước cuộc trùng tu nhan sắc của bạn đấy! Chuẩn bị những câu hỏi đại loại như: Nâng mũi cấu trúc có được vĩnh viễn không, nâng ngực nội soi nên hay không hoặc những câu hỏi liên quan đến bộ vị mà bạn muốn sửa cho đẹp hơn.

Hiểu rõ cơ thể của mình

Nếu bạn sợ đau hay có thói quen hút thuốc, hãy cân nhắc kỹ. Vì ca phẫu thuật nào cũng cần đến sức chịu đựng và nếu hút thuốc thì thì khả năng liền sẹo và tái tạo da là rất khó.

song song, ca phẫu thuật có thành công hay không phụ thuộc vào chính cơ địa cũng như kết cấu xương của bạn. Một số người có kết cấu xương không bình thường thì kết quả sau phẫu thuật cũng không được như mong đợi. Vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ.

cân nhắc phẫu thuật thẩm mỹ

Chọn một nơi uy tín để phẫu thuật thẩm mỹ – Kỳ tới tôi sẽ phân tích sự khác nhau giữa thẩm mỹ viện và bệnh viện thẩm mỹ

Những rủi ro trong phẫu thuật thẩm mỹ

Bất kỳ loại phẫu thuật thẩm mỹ nào đều có rủi ro, nhưng không nhiều. Chúng bao gồm chảy máu, nhiễm trùng và sốc phản vệ với gây mê.
Ví dụ, một rủi ro của phẫu thuật nâng mũi được trích từ webmd.com bao gồm:
  • Chảy máu cam
  • Sẹo ở đáy mũi
  • Đốt các mạch máu nhỏ trên bề mặt da
  • Sưng
  • Tổn thương thần kinh

Sau phẫu thuật

Hãy nghĩ đến những khả năng sau khi phẫu thuật, mọi thứ đều phải được lường trước. Nếu ca phẫu thuật thành công, quá tốt đúng không?. Nhưng bạn cũng nên cân nhắc đến những rủi ro để có những bước đi chắc chắn.

Bác sĩ phẫu thuật sẽ không chắc chắn rằng những vết sẹo của bạn sẽ liền hay những di chứng hoàn toàn có thể xảy ra. Hãy chắc chắn rằng bạn chấp nhận rủi ro và đã có những biện pháp hạn chế tối đa cũng như khắc phục những rủi ro đó.

Bạn đã sẵn sàng chưa?

Khi tất cả đã được cân nhắc và tính toán kỹ, hãy chuẩn bị tất cả thật chu toàn trước cuộc trùng tu nhan sắc của bản thân.

Những điều bạn cần chuẩn bị đó là: một tâm lý vững vàng và thoải mái, nguồn lực tài chính, và hơn hết là một bác sĩ có tay nghề cao tại một trung tâm thẩm mỹ thật uy tín.

Lời kết

Khi đọc đến đây,nếu bạn đã có ý định chắc chắn sẽ phẫu thuật thẩm mỹ thì mình xin chúc bạn sẽ thành công và có một nhan sắc hoàn thiện hơn. Còn với những bạn không có ý định đó, mình cũng xin chúc bạn sẽ có ngoại hình thẩm mỹ hơn bằng cách tập thể dục, bảo vệ làn da, hay make up, không phải cứ phẫu thuật thẩm mỹ thì mới đẹp lên được đúng không nào! Nhưng nếu vì một lý do gì đó mà bạn đi đến quyết định phẫu thuật thẩm mỹ thì hãy chọn một nơi uy tín để thực hiện cuộc phẫu thuật này, đừng quá quan tâm đến giá cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *